làm thế nào để giữ vệ sinh cho căn bếp

Theo một nghiên cứu của các nhà khôa học vi khuẩn trên bếp, dao, thớt, chậu rửa bát còn nhiều hơn trong nhà vệ sinh. Nguồn lây lan chính là miếng rửa bát và khăn lau bàn, vậy bạn phải làm gì để luôn giữ được căn bếp luôn sạch sẽ.

Trước và sau khi nấu ăn bạn cần rửa tay thật sạch, đây là quy tắc đơn giản nhưng chúng ta thường không chú ý đến.
Để biết thêm về tu bep go cao cap mời bạn vào dongngo.com/products/tu_bep-73.htm
Cần có 2 thớt riêng để thái thức ăn sống và chín để tránh bị nhiễm khuẩn, néu bạn chỉ có một thớt thì sau khi thái xong bạn nên tráng qua bằng nước sôi rôi mới sử dụng để thái đồ ăn sống hoặc chín.
Nếu có đièu kiện bạn hãy sự dụng khăn bếp dùng một lần, nếu không bạn hãy thường xuyên giăt khăn lau với  miếng rửa bát để tránh bị nhiễm khuẩn.
website chuyên về do go dongngo.com

Ngoài việc giư vệ sinh cho bếp bạn cùng không được quên các nguyên tắc đảm bảo an toàn với các trẻ nhỏ khi không có ai trông.
Khi nấu ăn xong bạn cần qua tay cầm của xoong, chảo vào trong để tránh bé với vào.
Đặc biệt không được bế trẻ khi đang nấu ăn, vì những giọt dàu, mỡ rất dễ bắt vào người trẻ.
Với các trẻ nhỏ thường thích kéo khăn bàn ăn, do đó bạn cần chú ý khi để thức ăn nóng trên bàn khi có trẻ trong bếp
Khi không sự dụng phòng bếp nữa bạn nên khóa chốt bếp ga và khóa cửa phòng bếp lại nếu nhà bạn có trẻ con hiếu động.
Tìm hiểu thêm về cua go tại website dongngo.com/products/cua_go-75.htm

Trên đây là vài cách giỡ vệ sinh và đảm bảo an toàn khi nhà có trẻ nhỏ, những nguyên tắc không khó nhưng chỉ cần bạn làm theo những điều trên sẽ giúp bạn với gia đình luôn khỏe mạnh.

Chúc bạn thành công !

Advertisement

0 nhận xét:

Đăng nhận xét