cá kho tộ

Món ăn ngon cho gia đình Việt
Nguyên liệu: 
  • Catfish bỏ đầu: 2,5 lbs (1,1kg)
  • Mắm 3 cua: 8 tsp
  • Bột canh: 1 1/2 tsp
  • Bột nêm: 2 1/2 tsp
  • Bột ngọt: 1/2 tsp
  • Đường: 3 tsp (tùy thuộc vào nước màu chưng có ngọt không)
  • Nước màu: 2 TBsp
  • Nước sôi: 1 cup
  • Dầu ăn: 3 TBsp
  • Hành củ: 5 củ
Các bước thực hiện: 
1
- Cá cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi ướp cùng: nước màu + mắm + bột canh + bột nêm + bột ngọt + đường
- Dùng thìa và đũa trộn nhẹ, để khoảng 20' cho ngấm gia vị
2
- Sắp lại các miếng cá rồi bắc lên bếp đun sôi
- Thêm 1 cup nước nóng, hạ về lửa Medium, kho khoảng 30 phút cho cá chín
3
- Phi hành với 3 TBsp dầu ăn rồi lọc dầu hành vào nồi cá
- Tắt bếp, để 5 giờ cho cá nguội
4
- Sau khi cá nguội hẳn, lật ngược các miếng cá lại hoặc chuyển qua nồi nhỏ hơn để kho cạn nước
- Lúc này có thể nêm nếm xem vừa ăn chưa
- Nếu nhạt thì chắt nước kho ra, pha thêm gia vị rồi đổ lại nồi cá
- Kho tiếp 30' hoặc cho tới khi nước cạn
Mách nhỏ: 
Thưởng thức cá kho với cơm nóng
Yêu cầu: miếng cá rắn chắc, ngấm đều gia vị, không tanh, thơm mùi mỡ hành

Advertisement

0 nhận xét:

Đăng nhận xét