Món ăn ngon cho gia đình Việt
Nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
1
- Cá cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi ướp cùng: nước màu + mắm + bột canh + bột nêm + bột ngọt + đường
- Dùng thìa và đũa trộn nhẹ, để khoảng 20' cho ngấm gia vị
2
- Thêm 1 cup nước nóng, hạ về lửa Medium, kho khoảng 30 phút cho cá chín
3
- Tắt bếp, để 5 giờ cho cá nguội
4
- Sau khi cá nguội hẳn, lật ngược các miếng cá lại hoặc chuyển qua nồi nhỏ hơn để kho cạn nước
- Lúc này có thể nêm nếm xem vừa ăn chưa
- Nếu nhạt thì chắt nước kho ra, pha thêm gia vị rồi đổ lại nồi cá
- Kho tiếp 30' hoặc cho tới khi nước cạn
Mách nhỏ:
Thưởng thức cá kho với cơm nóngYêu cầu: miếng cá rắn chắc, ngấm đều gia vị, không tanh, thơm mùi mỡ hành
0 nhận xét:
Đăng nhận xét